Home / Dịch Vụ / Philippine là quốc gia hàng đầu về Dịch vụ Call Center?

Philippine là quốc gia hàng đầu về Dịch vụ Call Center?

Philippine là quốc gia hàng đầu về Dịch vụ Call Center?

Hai yếu tố ngôn ngữ và văn hóa giúp Philippine chứng tỏ mình là quốc gia hàng đầu trong lĩnhvực CSKH Dịch vụ Call center.
 
Tất cả các lí do quy chung lại về văn hóa và ngôn ngữ.
 
Một thứ tiếng Anh rất…Mỹ!
 
Tại sao người dân Philippine có ưu thế vượt trội trong lĩnh vực dịch vụ call center như thế? Đó là do họ rất giỏi các kĩ năng giao tiếp nói và viết bằng tiếng Anh. Mặc dù quốc gia này có khoảng 120 đến175 ngôn ngữ khác nhau (hay còn gọi là tiếng địa phương), tiếng Anh vẫn là phổ biến nhất,được dùng trong trường học cho tất cả các cấp khác nhau.
 telesales-650x400
Cho dù bạn đến nơi nào ở Philippines, khi bạn nói tiếng Anh với người dân địa phương, họ sẽ trả lời bạn một cách dễ hiểu. Khi người Philippine nói tiếng Anh, họ luôn tạo ra một phong cách riêng, trò chuyện tự nhiên với phong thái “bình tĩnh” mà hầu như người Mỹ nào cũng hiểu ngay được ý của họ.

Sự hài hoà của văn hoá bản địa và du nhập

Theo tiến trình lịch sử, Philippines là quốc gia bị xâm chiếm. Tây Ban Nha thống trị hòn đảo này hơn 300 năm, tiếp theo là Hoa Kỳ vào năm 1898, và Nhật Bản chiếm đóng trong thời gian ngắn trong suốt chiến tranh Thế giới thứ 2, sau đó Hoa Kỳ giải phóng lần nữa. Vào ngày 4/7/ 1946,Hoa Kỳ công nhận Philippines là một nước có chủ quyền.
 
Kể từ khi đó, văn hóa Mỹ bắt đầu du nhập vào lối sống của người dân Philippine.
 
Từ phong cách kinh doanh đến hình thái chính quyền, chính sách tài chính kế toán và pháp lí của Philippine cũng đều theo phong cách Mỹ rất rõ nét.
 
Thậm chí, lối sống ở những vùng quê ở quốc gia này cũng đều chi phối bởi nước Mỹ, nhữngthương hiệu như Starbucks, McDonald’s, Pizza Hut, Krispy Kreme, TGI Friday’s, Hard RockCafé rất phổ biến ở các khu vực đô thị. Một người Mỹ rất dễ dàng hòa nhập vào xã hội Philippine bởi vì mọi thứ xung quanh họ nhìn thấy đều rất giống với nước họ đang sống.
 
Bên cạnh đó là những nét đặc trưng bản địa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách của người dân Philippine trong dịch vụ call center.
 
Được xem như là thế giới thứ 3, người Philippine luôn tìm cách sửa đồ đạc và sử dụng chúng tiếpcho tới khi chúng trở nên cũ hoặc hỏng, hay xử lí vấn đề cho tới khi không tìm ra được giải phápnào thì thôi.. Nhờ đó, đức tính tiết kiệm, óc sáng tạo, khả năng đánh giá đúng đắn cũng như sự thực tế luôn được sử dụng để giải quyết mọi vấn đề và sửa chữa
 những thứ bị hỏng hóc kể cả khi đó không phải chuyên môn của họ.
 
Nền văn hóa Philipines rất tôn trọng những người lớn tuổi. Họ không đối đầu nhau mà trái ngược lại rất nhường nhịn. Tất cả những người lớn tuổi hơn thì đều được xem như anh hoặc chị, cô, chú hay ông bà tùy theo ngôn ngữ bản địa. Những từ như “po” & “ho” (hoặc tương tự trong hàng trăm loại tiếng địa phương khác) luôn được thêm vào trong câu để thể hiện sự tôn trọng đối với người lớn tuổi, cũng giống như người Nhật đặt hậu tố “san” vào tên người. Do đó, có một thực tế đó là người Philippine khi nói chuyện với người Mỹ thì hầu như câu nào cũng gọi họ bằng “sir”hay “madam”.
 
Vì thế, hãy đưa những đặc điểm này vào Call Center, và bạn sẽ  được một trong những loại dịch vụ tôn trọng khách hàng nhất với quan điểm “khách hàng luôn luôn đúng” và “cố gắng giải quyết được nhiều nhất có thể”. Văn hóa của Philippine hoàn toàn phù hợp với nhu cầu chăm sóc khách hàng ở những dịch vụ Call Center trên Thế giới. Khi một khách hàng giận dữ, la hét, người Philippine luôn luôn nói rằng “tôi xin lỗi” và tiếp tục giữ ngữ điệu tôn trong trong suốt cuộc nói chuyện. Khi một khách hàng than phiền, người Philippine sẽ tìm mọi cách để sửa lỗi và giải quyếtvấn đề theo cách của họ.
 
Dịch vụ CSKH outsourcing – Dịch vụ call center và hỗ trợ kĩ thuật dành cho đất nước này có thể là một trong những quyết định sáng suốt nhất mà những Công ty có trụ sở tại Mỹ có thể thực hiện. Chỉ có công nghệ mới, các hệ thống và quy trình, bao gồm cả phong cách làm việc là những thứ mà các công ty của Mỹ cần phải dạy cho người Philippine, do mọi khía cạnh khác về giao tiếp hay CSKH đều đã ổn định.
 
Trong một thế giới mà nhu cầu về tài chính là quan trọng hơn cả, thì một công ty của Mỹ sẽ có lợi nhất khi sử dụng Philippines làm nguồn Outsource chính bởi vì với một nền văn hóa và hệ thống tương đồng với của Mỹ đã ổn định từ 100 năm trước, thì quyết định của các công ty Mỹ là không thể sai lầm.

Dịch vụ call center Theo Incontact blog

 

About dvcallcenter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *