Home / Tin Tức Ngành / Hiểu về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Hiểu về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Chăm sóc Khánh hàng là cầu nối quan trọng không chỉ trong việc truyền đạt thông tin, giải đáp thắc mắc mà còn khơi gợi sự thích thú, cảm hứng hài lòng và chia sẻ về văn hóa, tính cách, hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng. Vì vậy, điều quan trọng nhất trong Chăm sóc Khách hàng là đảm bảo mỗi lần tương tác là 1 trải nghiệm thú vị với khách hàng đầu cuối (end-users).
mo-hinh-kinh-doanh-telesales

Tuy nhiên, để xây dựng một đội ngũ Chăm sóc Khách hàng bài bản, xuất sắc, chuyên nghiệp cũng là một bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp bởi quá trình tuyển dụng và đào tạo gặp nhiều khó khăn, bên cạnh việc xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và phù hợp.

Sử dụng Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng qua các gói giải pháp về Call Center trọn gói của MPTelecom giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí hoạt động. Minh Phúc có khả năng đáp ứng yêu cầu quy mô nhỏ từ 1 bàn điện thoại viên đến yêu cầu quy mô lớn lên tới hàng trăm bàn điện thoại viên.

Hệ thống Call Center của MPTelecom sử dụng công nghệ tiên tiến, cho phép tương tác với khách hàng thông qua các hình thức đa dạng. Hiện tại MP Contact Center có quy mô 1000 bàn Điện thoại viên, giải đáp, tư vấn và chăm sóc hàng triệu cuộc gọi khách hàng mỗi tháng.

Những loại hình dịch vụ Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng mà MP cung cấp, bao gồm:

Dịch vụ giải đáp và Chăm sóc khách hàng (CSKH): cung cấp trọn gói dịch vụ giải đáp và Chăm sóc Khách hàng cho các doanh nghiệp. Thực hiện hoạt động giải đáp và chăm sóc khách hàng thông qua Call Center giúp cho doanh nghiệp thực hiện tốt, chuyên nghiệp và bài bản khâu chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán hàng. Call Center có thể tiếp nhận, quản lý và hỗ trợ các vấn đề của khách hàng một cách tập trung, kịp thời và thống nhất. Minh Phúc giúp cho doanh nghiệp quản lý và chăm sóc mối quan hệ với khách hàng, từ đó tăng sự  thỏa mãn và lòng trung thành của khách hàng.

Dịch vụ tư vấn thông tin: cung cấp dịch vụ tư vấn thông tin văn hóa xã hội, giải trí;  giải đáp thủ tục hành chính, pháp luật, tư vấn… cho các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội.

Dịch vụ nhận đơn đặt hàng: tiếp nhận đơn đặt hàng qua điện thoại cho các doanh nghiệp về sản xuất, dịch vụ, tiêu dùng. Sử dụng dịch vụ nhận đơn đặt hàng qua điện thoại của MPTelecom sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh số qua việc cung cấp dịch vụ 24/7, chuyên nghiệp và bài bản.

Dịch vụ Hỗ trợ kỹ thuật: tiếp nhận, xử lý và hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật trong việc sử dụng sản phẩm mà khách hàng của doanh nghiệp gặp phải.

Chăm sóc giữ chân khách hàng: Khách hàng rời bỏ là một phần đáng tiếc trong hoạt động kinh doanh. Trung bình, các công ty mất đi 20% lượng khách hàng cũ trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, khách hàng cũ lại là những cơ hội kinh doanh có giá trị có thể mang lại tỉ lệ thành công cao hơn so với các đối tượng khách hàng mới.

TỔNG HỢP

About dvcallcenter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *